Hết trung thu nam 2014 , nhiều hiệu bánh khuyến mãi , đại hạ giá ( Ảnh Nguyễn Cẩm ) Sau Tết trung thu , nhu chuồng xí dùng BTT giảm sút mạnh , dẫn đến tình trạng tồn kho sản phẩm bánh và nguyên liệu sản xuất bánh mãn kỳ sử dụng ở các cơ sở sản xuất , kinh doanh BTT. Đây là nguyên nhân làm gia tăng nguy cơ thực phẩm nhiễm bẩn , gây ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng. Theo đó , Cục an toàn thực phẩm đã gửi văn bản yêu cầu Sở Y tế các tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương , phối hợp với các ngành chức năng Vùng đất tăng cường sự vụ kiểm tra an toàn thực phẩm ( ATTP ) nguyên liệu và sản phẩm BTT. Song song triển khai công hiệu sự vụ tuyên truyền , giáo dục về ATTP và phòng chống ngộ độc thực phẩm trong sản xuất , kinh doanh và tiêu dùng BTT. Đặc biệt , coi trọng truyền thông các hành vi ngăn cấm trong sản xuất , kinh doanh BTT ( sử dụng nguyên liệu không bảo đảm an toàn , không có nguyên lai , xuất xứ… ); bãi thị , sử dụng nguyên liệu , sản phẩm BTT mãn kỳ sử dụng , minh mông nguyên lai. Ngoài ra , cần phổ biến các văn bản luật về ATTP để nâng cao trách nhiệm , lương tâm của người sản xuất , kinh doanh nguyên liệu , sản phẩm BTT trên địa bàn. Bên cạnh đó , các lực lượng chức năng cần tăng cường sự vụ thẩm tra , hướng dẫn quản lý ATTP đối với các cơ sở sản xuất , kinh doanh BTT; tập kết quản lý , xử lý triệt để đối với nguyên liệu , sản phẩm BTT quá hạn theo quy định. Cục ATTP nhấn mạnh , cần phối hợp tổ chức thanh tra các cơ sở sản xuất , kinh doanh BTT có nghi vấn , nhằm phát hiện sớm các vi phạm về ATTP , chấn chỉnh và xử lý nghiêm các vi phạm. Cương quyết không để cơ sở sản xuất , kinh doanh nguyên liệu , sản phẩm BTT quá hạn sử dụng hoạt động. Nguyễn Cẩm
.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét